10 Mẹo bảo trì máy chà sàn cho máy bền lâu hơn

78346391 421743362069145 412235341936721920 n
hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng máy chà sàn

Máy chà sàn có giá hàng nghìn đô la và là một công cụ làm sạch thiết yếu mà nhiều hoạt động làm sạch phụ thuộc vào mỗi ngày. Nhưng nếu những chiếc máy này không được bảo dưỡng đúng cách, đội vệ sinh có thể gặp một số rắc rối. Thời gian ngừng hoạt động, đau đầu, sửa chữa tốn kém hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn là tất cả những điều mà các đội có thể phải đối mặt. Nhưng nếu thiết bị được bảo dưỡng tốt, thiết bị sẽ bền hơn, hoạt động tốt hơn và cho kết quả chất lượng như mong đợi.

Dưới đây là 10 mẹo bảo dưỡng tự làm để giúp máy chà sàn luôn đạt hiệu suất cao và tuổi thọ lâu hơn:

  1. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Sẽ có hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy chà sàn cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng cho từng loại máy. Các thương hiệu và kiểu dáng khác nhau sẽ yêu cầu các cách tiếp cận khác nhau, vì vậy một trong những điều tốt nhất mà đội vệ sinh có thể làm là đọc hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu các khuyến nghị dành cho máy.
  2. Kiểm tra pin. Một lần nữa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các chi tiết cụ thể, nhưng cũng tìm kiếm các dấu hiệu của sự ăn mòn hoặc rò rỉ pin.
  3. Kiểm tra miếng đệm, bàn chải và chổi cao su. Bàn chải và miếng đệm bị mòn hoặc bẩn sẽ không hoạt động như bình thường. Tương tự đối với chổi cao su. Làm sạch chúng sau mỗi lần sử dụng và thay thế chúng khi cần thiết.
  4. Làm sạch và kiểm tra bể chứa, ống mềm và bộ lọc. Sau mỗi lần sử dụng, đổ và làm sạch dung dịch và thùng thu hồi, đồng thời đảm bảo các bộ lọc và ống mềm sạch và trong. Đồng thời, kiểm tra ống mềm và vòng đệm xem có vết nứt hoặc dấu hiệu hao mòn không.
  5. Vệ sinh máy chà sàn. Mặc dù có thể không gây hại cho máy chà sàn khi có một vài va chạm ở đây và ở đó, nhưng đó là một phần của bài thuyết trình tổng thể của hoạt động. Lau kỹ để loại bỏ bụi bẩn hoặc các vết bẩn khác.
  6. Sạc lại pin. Vì các loại pin khác nhau có các yêu cầu khác nhau, người dùng có thể cần hoặc không cần sạc lại pin sau mỗi lần sử dụng.
May cha san lien hop Kenper HUSSAR 870B
Máy chà sàn ngồi lái cho nhà xưởng

Ngoài những công việc hàng ngày này, có một số hạng mục bảo trì máy chà sàn hàng tháng cần quan tâm:

  1. Bôi trơn bản lề và bánh xe. Sử dụng chất bôi trơn đã được phê duyệt trên bất kỳ vỏ bánh xe nào, cũng như bất kỳ dây chuyền và điểm trục nào.
  2. Làm sạch và khử mùi bể và đường cấp. Làm theo hướng dẫn của chủ sở hữu để biết các hướng dẫn cụ thể, nhưng đừng bỏ qua phần này. Bể bẩn có thể bốc ra mùi khó chịu.

Người dùng cũng có thể kéo dài tuổi thọ của máy chà sàn bằng cách làm theo các mẹo chuẩn bị và sử dụng sau:

  1. Làm sạch sàn nhà. Trước khi sử dụng máy chà sàn, hãy quét nhanh sàn nhà hoặc cây lau khô để kéo các mảnh vụn và bụi bẩn lớn hơn. Để ý các cạnh sắc nhọn hoặc gạch rời có thể làm hỏng thiết bị.
  2. Hãy dễ dàng trên máy. Một máy chà sàn sẽ làm rất nhiều công việc khó khăn, nhưng một cách để làm cho nó tồn tại lâu hơn là hãy thực hiện một cách dễ dàng. Cố gắng không chen lấn xung quanh nó nhiều hơn mức cần thiết.

Điểm mấu chốt: Giữ cho các dụng cụ và thiết bị vệ sinh luôn sạch sẽ và chúng sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn và ngăn ngừa các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

2 thoughts on “10 Mẹo bảo trì máy chà sàn cho máy bền lâu hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đừng copy bạn nhé !